Chống thấm, chống dột nhà ở tại Bình Dương

Chống thấm, chống dột
Chống thấm nhà ở
Chống thấm nhà ở

CHỐNG THẤM, CHỐNG DỘT LÀ GÌ?

Với tình hình thời tiết hiện nay, nắng mưa vô cùng thất thường. Việc chống dột hay chống thấm là một điều vô cùng cần thiết khi xây nhà mới hay gia cố lại nhà đang ở.

Vậy chúng là gì? Tác dụng của chúng ra sao đối với ngôi nhà của chúng ta?

Đầu tiên, Chống thấm có nghĩa là dùng một loại vật liệu chuyên biệt dùng để bôi, trét, dán lên bề mặt tường, bê tông, mái tole…. Giúp cho nước hay hơi ẩm không thấm hay lọt qua. Từ đó sẽ không nên tình trạng như nhà dột hay ẩm mốc do nước hay hơi ẩm bị lọt qua các bề mặt nêu trên.

Các vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay như:

 1. Sika Proof Membrane.
 2. Sikatop Seal 107.
 3. MasterSeal 540.
 4. MasterSeal 530.
 5. Sika Lite.
 6. Sika 102.
 7. Sơn chống thấm KOVA.
 8. RS – 3000.
 9. Sơn chống thấm NIPPON.
 10. Sơn chống thấm DULUX.
 11. Các loại băng keo dán tole chống dột.
Tuỳ thuộc theo nhu cầu, loại bề mặt sử dụng là gì và giá thành của mỗi loại. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách thật kĩ trước khi tiến hành thi công.

 

ĐƠN VỊ THI CÔNG CHỐNG THẤM, CHỐNG DỘT UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG

Sửa nhà Bình Dương là một trong những đơn vị thi công chống thấm, chống dột uy tín tại Bình Dương.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, chống dột. Chúng tôi sẽ thi công vô cùng kỹ lưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn đặt ra. Hạn chế những sai sót không đáng có trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, nguyên vật liệu chúng tôi dùng để thi công sẽ được mua trực tiếp, không qua trung gian. Đảm bảo sẽ luôn có được giá thành cạnh tranh hơn các đơn vị thi công khác.

Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của quý khách hàng lên hàng đầu. Nên khi gọi, chúng tôi sẽ cố gắng có mặt sớm nhất để xử lí vấn đề, ngăn không cho chúng tái diễn lại.

 

CÁC HẠNG MỤC CẦN CHỐNG THẤM, CHỐNG DỘT

Đối với một ngôi nhà hoàn chỉnh, việc thi công chống thấm, chống dột là vô cùng cần thiết.

Nhưng để thi công toàn bộ ngôi nhà luôn một lần thì sẽ rất tốn kém vì chi phí sẽ đội lên rất nhiều.

Do đó, chúng tôi sẽ chia ra các hạng mục cần thiết để các quý khách có thể chọn lựa phù hợp với điều kiện hiện tại của mình:

1. Sân thượng, mái tole

Chống thấm, chống dột

Hiện nay, hầu như các nhà cao tầng đều có sân thượng. Đó là nơi chúng ta có thể làm nơi thư giãn, trồng cây, giặt giũ… Bên cạnh đó, sân thượng luôn tiếp xúc trực tiếp với nước khi trời mưa. Chỉ trừ trường hợp đó là ngôi nhà quý khách lợp mái bằng ngói thì sẽ không cần. Vì ngói là vật liệu chịu nhiệt cũng như chịu ẩm rất tốt.

Ngoài ngôi nhà cao tầng được lợp mái bằng gạch, bê tông ra, nhà được lợp mái bằng tole cũng cần được chống thấm hay chống dột.

Đối với vật liệu là mái tôn, chúng ta sẽ có thể dùng các dung dịch như sơn chống thấm để thi công. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng nhựa đường hoặc các loại keo dán.

Các ưu điểm khi dùng nhựa đường như:

 • Dễ dàng thi công.
 • Khả năng bám dính cực tốt.
 • Hiệu quả chống thấm gần như tuyệt đối.
 • Chịu được nhiệt độ cao.
 • Chi phí hợp lý.

2. Tường trong/ngoài nhà

Sơn sửa nhà ở

Tường nhà những nơi cần được chống thấm kĩ lưỡng trước thi công tiếp các hạng mục khác trong quá trình xây dựng nhà mới.

Đầu tiên là tường nhà, có thể là những nơi ở ngoài trời luôn tiếp xúc trực tiếp với nước mưa. Hoặc độ ẩm không khí cao nếu nhà được xây ở những nơi gần vùng sông nước.

Những khu vực tường nhà như thế sẽ cần được chống thấm kĩ lưỡng để không ảnh hưởng đến chất lượng nhà về lâu về dài. Nếu ko xử lý sớm, trên bề mặt tường sẽ xuất hiện các đốm trắng như bị mốc, và sẽ bị mục dần theo năm tháng.

Đối với tường trong nhà thì chúng ta chỉ cần xử lý ở những nơi tiếp xúc gần với nguồn nước chẳng hạn như nhà vệ sinh. Đặc biệt là những nhà có dùng bồn tắm thì cần phải được thi công thật kĩ. Đảm bảo hơi nước sẽ không thấm qua tường. Từ đó sẽ không xảy ra hiện tượng mốc trắng trên tường.

Để chống thấm tường, chúng ta sẽ cần đến những dung dịch chuyên biệt để thực hiện. Và giá của chúng cũng sẽ trải dài qua từng phân khúc. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như kinh phí của quý khách hàng có thể bỏ ra. Chúng tôi sẽ tư vấn thật kĩ để quý khách có thể chọn được loại chống thấm phù hợp với ngôi nhà của mình.

3. Sàn nhà

Chống thấm sàn nhà vệ sinh

Ngoài tường nhà ra, sàn nhà cũng là 1 trong những vị trí quan trọng cần được thi công chống thấm.

Những nơi trong nhà mà sàn nhà cần được xử lý như:

 • Nhà vệ sinh.
 • Các phòng ngủ, đặc biệt là những phòng có lót sàn gỗ.
Nhà vệ sinh là phòng luôn được tiếp xúc trực tiếp với nước nhiều nhất trong nhà. Do đó, việc thi công chống thấm là hết sức cần thiết.

Những vị trí trong nhà vệ sinh cần được thi công như:

 • Bồn cầu.
 • Bồn tắm dạng xây (nếu có). Đối với bồn tắm dạng rời thì không cần.
 • Xung quanh hệ thống ống xả nước thải.
Tiếp đến là các phòng ngủ, đặc biệt là những phòng có lót sàn gỗ và có nhà vệ sinh ngay trong phòng.
Khi sàn gỗ được chống thấm. Tấm gỗ lót như có thêm 1 lớp bảo vệ bên trên tránh khỏi nước do chúng ta vô tình làm đổ xuống. Hoặc là nhà chúng ta có em bé. Chúng sẽ giúp ngăn không cho nước tiểu của các bé thấm vào gỗ lót sàn. Từ đó sẽ tăng thêm tuổi thọ cho sàn gỗ.

CÁC QUY TRÌNH CHỐNG THẤM CƠ BẢN

Các bước cần làm khi thi công chống thấm:

 1. Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm:
Đầu tiên, bề mặt cần chống thấm phải được xử lý kỹ càng bằt cách:
 • Thổi sạch lớp bụi, cát trên bề mặt nếu có.
 • Dùng nước xịt rửa để đảm bảo bề mặt sạch hoàn toàn và để lại trên bề mặt một lớp nước vừa phải để bề mặt vào trạng thái bão hoà.
 1. Xử lý chống thấm:
  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tuỳ thuộc vào bề mặt cần chống thấm, chúng tôi sẽ chọn ra vật liệu phù hợp cũng như định lượng của vật liệu để làm sao cân đối sử dụng vừa đủ. Không thiếu nhưng cũng không quá dư. 
  • Bước 2: Tiến hành thi công
Để thi công được đảm bảo an toàn cho người thợ, chúng tôi luôn yêu cầu phải mang đồ bảo hộ cũng như găng tay, mắt kính… Tránh các trường hợp bị văng dính vào người hoặc mắt. Ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động.
Bề mặt sẽ được xử lý ít nhất là từ 1 cho đến 2 lớp. Thời gian chờ khô giữa các lớp sẽ từ 1 đến 2 tiếng. Có những trường hợp sẽ lâu hơn. Tuỳ thuộc và loại bề mặt sử dụng.
 1. Kiểm tra và nghiệm thu
Sau khi hoàn thành thi công, chúng tôi sẽ kiểm tra bằng các đổ nước trực tiếp lên bề mặt và để ngâm trong vòng 24 tiếng. Nếu sau 24 tiếng không xảy ra hiện tượng dột hay thấm. Chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu cho khách hàng. Nếu vẫn còn hiện tượng dột. Chúng tôi sẽ quay lại xử lý cho đến khi nào đạt tiêu chuẩn đặt ra.

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CHỐNG THẤM, CHỐNG DỘT

Sửa nhà trọn gói Nghĩa Hiệp sẽ bảo hành 1 năm cho hạng mục chống thấm, chống dột.

Tuy nghe thấy 1 năm có vẻ là ít nhưng trong vòng 1 năm đó, chúng tôi sẽ hết mình hỗ trợ. Khi có vấn đề xảy ra như tường bị thấm nước hoặc rò rỉ nước tại 1 khu vực nào đó. Hãy bốc máy lên và gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi: 0983.331.627 đề được hỗ trợ ngay.

Khi nhà của các quý khách hàng được chống thấm kỹ lưỡng. Không những ngôi nhà của các quý khách hàng được nâng lên một tầm cao. Mà còn đảm bảo được sức khoẻ khi nhà của mình không bị ẩm mốc do môi trường xung quanh gây ra.

Với phương châm làm việc “Uy tín đi cùng trách nhiệm”, chúng tôi sẽ mang đến cho các quý khách hàng một chất lượng dịch vụ vô cùng ưu việt. Đi cùng với đó là giá cả vô cùng cạnh tranh so với thị trường.

Nhận được sự tín nhiệm của các quý khách hàng là niềm vui, niềm hân hạnh của tập thể chúng tôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *